Bản tin hôm nay xem dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới

Tại trung tâm khí tượng Thủy Văn Quốc Gia trong 7 ngày tới từ ngày 30/9 – 6/10 ở miền Bắc Bộ và Trung Bộ đang có không khí lạnh ở nhiệt độ thấp nhiệt độ trung bình mức 25 – 29 độ C, sáng sáng và chiều tối có sương mù nên các bạn cần giữ ấm khi đi ra đường.

Bản tin hôm nay xem dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 30-6/10:

Bắc Bộ, từ ngày 30-6/10, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây sau chịu ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp bị nén nên các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi nhiệt độ có thể trên 38 độ C. Từ chiều tối và đêm ngày 26/5, do không khí lạnh nén rãnh áp thấp qua Bắc Bộ, sau chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m, nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (mưa tập trung từ đêm 30 đến đêm 10/10).

Thủ đô Hà Nội, ngày 30 – 6/10 có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ, chiều và tối có khả năng xuất hiện mưa dông nhiệt kèm gió giật mạnh; từ ngày 30-6/10 có mưa, ngày 1- 5/10 có mưa vừa, mưa to và dông, cần đề phòng hiện tượng ngập úng đô thị; từ ngày 29/9 trở đi, mưa nắng gián đoạn; nền nhiệt Hà Nội trong các ngày từ 27-30/5 phổ biến từ 25-32 độ, trời mát mẻ.

Từ ngày 27-30/9, thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại vùng núi Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Bắc Cạn.

Tại Trung Bộ, từ ngày 25-27/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây sau chịu ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp bị nén nên khu vực Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Chiều tối từ ngày 27-29/5, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to; ven biển miền Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh người dân cần chú ý và chủ động phòng, tránh.

Trong những ngày đầu tuần (bắt đầu từ ngày 27/5), thượng nguồn các sông từ Thanh Hóa xuất hiện lũ nhỏ, thượng nguồn các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh có dao động, các sông khác ở khu vực Trung Bộ mực nước biến đổi chậm. Tuy nhiên, cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi.

Tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận vẫn xảy ra tình trạng khô hạn, thiếu nước cục bộ tại các vùng sản xuất ngoài vùng cấp nước của công trình thủy lợi.