Bảng giá đất Đồng Nai 2019 mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã điều chỉnh tăng giá đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hệ số điều chính bảng giá đất Đồng Nai  2019 đã điều chỉnh bảng giá đất và định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh.

Bảng giá đất Đồng Nai 2019 mới nhất

Hệ số điều chỉnh giá đất Đồng Nai 2019 áp dụng cho từng huyện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, phân chia thành đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Cụ thể như sau:

  1. Điều chỉnh hệ số giá đất nông nghiệp

  • Giá đất khu vực Tp. Biên Hòa và huyện Long Thành tăng từ 2.5 lần – 3 lần;
  • Giá đất khu vực Thị xã Long Khánh tăng từ 2 lần – 2.5 lần;
  • Giá đất khu vực các xã ở huyện Nhơn Trạch tăng từ 2.5 lần.

2. Điều chỉnh hệ số giá đất phi nông nghiệp

  • Giá đất khu vực đô thị tăng từ 1.4 lần – 2,5 lần
  • Giá đất tại một số tuyến đường của Tp. Biên Hòa và thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) tăng cao nhất
  • Giá đất khu vực Định Quán, Vĩnh Cửu, Thị xã Long Khánh tăng từ 2.2 lần – 2,6 lần.

Giá đất Đồng Nai 2019 liên tục tăng nhanh khi những thông tin về các dự án hoặc công trình ở địa phương này lan rộng. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ chỉ có tâm lí lướt sóng kiếm lời chứ không thực sự đầu tư lâu dài bền vững. Do đó, giá đất tăng nhanh nhưng lại thiếu sự an toàn và đòi hỏi những người xuống tiền ôm những lô đất đẹp phải có vốn mạnh và chấp nhận mức rủi ro cao.
Giá đất Đồng Nai trong thời gian tới dự đoán sẽ còn tăng cao do sự đầu tư và nâng cấp của các công trình, giao thông hạ tầng,… Nhìn vào bảng giá đất Đồng Nai 2019 so với những năm trước đó, có thể nhận thấy một số khu vực tăng trưởng nhanh và có thể một số xã sẽ được chuyển đổi lên phường.
Theo thống kê nhanh, hệ số điều chỉnh giá đất Đồng Nai 2019 đã tăng từ 1.5 – 3 lần trong vòng 2 năm qua. Có thể thấy, xu hướng tăng giá này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới và sẽ là cơ hội tốt nếu những người đầu tư muốn muốn kiếm lợi dài lâu.