Bật mí những cái tên sáng giá của tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam ?

Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam chắc có rất nhiều bạn phân vân, bởi tháng này thời tiết rất đẹp, mát mẻ và trong lành nên tất cả mọi nơi trên cả nước đều rất đẹp, đều rất đáng trải nghiệm. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cái tên sáng giá nhất để bạn có thể có một lựa chọn hoàn hảo trong chuyến đi tháng 8 nhé.

Hà Giang mùa lúa chín

Bạn sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn Hà Giang đâu, lúc này nơi đây đang vào độ thu hoạch, khắp các đồi núi sẽ được phủ một màu vàng ươm của lúa chín. Đứng từ trên cao nhìn xuống lớp lớp ruộng bậc thang trải dài khắp một vùng bạn sẽ thêm tự hào biết mấy về chính con người Việt Nam ta.

Không khí Hà Giang lúc nào cũng dễ chịu chứ không riêng gì tháng 8, nhưng chỉ có độ thời gian này thì trong không khí mới có thoang thoảng mùi thơm lúa chín, mùi thơm của hương vị đồng quê kết hợp với núi non trùng trùng. Du lịch Hà Giang tuyệt nhất chính là du lịch phượt, được thử sức và vi vu trên những cung đèo uốn lượn hiểm trở, được nhìn thấy thiên nhiên tây bắc một cách trọn vẹn. Và quan trong nhất là được thấy mình nhỏ bé giữa dất trời Việt Nam.

Nếu may mắn thì bạn cũng có thể ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch, nhưng mùa này chưa đẹp lắm đâu. Vào khoảng cuối tháng 9 sang tháng 10 ngắm hoa tam giác mạch là tuyệt nhất, những cánh hoa hồng phớt sẽ phủ kín các thung lũng tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Còn về tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam hấp dẫn hơn bạn có thể kéo xuống và theo dõi tiếp nhé.

Về với núi rừng cùng Kon Tum

Người ta vẫn chọn đi du lịch vùng núi tại các tỉnh khác như Gia Lai, Buôn Mê Thuật…mà có rất ít người tìm đến Kon Tum. Thực ra ở bất cứ đâu đều mang một vẻ đẹp riêng và Kon Tum cũng thế, nếu như bạn hỏi núi rừng Kon Tum có gì khác thì xin thưa khác nhiều lắm. Bạn chưa thấy khác thì có lẽ bạn chưa bao giờ nghe đến cái tên Măng Đen, Măng Đen mang trong mình một vẻ ngọt nào đến khác lạ giữa núi rừng hung dữ, thời tiết nơi đây luôn dịu nhẹ và thiên nhiên luôn khoác lên mình một màu xanh trong trẻo.

Nằm ở độ cao 1200m cách thành phố Kon Tum tầm 50 cây số, không quá phát triển về du lịch và hầu hết du khách tìm đến đây chỉ để thăm quan tượng Đức mẹ Măng Đen. Chính vì thế nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có. Và tất nhiên bạn cũng chẳng thể tìm được nhiều dịch vụ hay địa điểm vui chơi giải trí nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi khám phá thì bạn sẽ tìm ra những nơi không khác tiên cảnh là mấy đâu.

Và nếu bạn còn gợi ý hay khác cho tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam thì hãy cho chúng tôi và mọi người cùng biết nhé. Còn không thì tham khảo  Tháng 8 nên đi đâu: Top điểm đến ‘đẹp miễn chê, trải nghiệm hay’ ở Đông Nam Á nha.