Cần bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán?

Cần bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán là một câu hỏi khá phổ biến của đại đa số những người mới lần đầu tiếp xúc với chứng khoán. Trên thực tế, không có một hạn mức nào về số tiền tối thiểu mà bạn cần có để được giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Bạn có thể bỏ ra vài triệu, nhưng cũng có thể chỉ là vài chục nghìn để tham gia vào thị trường.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mức giá bán của mã chứng khoán bạn đầu tư, miễn sao bạn đáp ứng số cổ phiếu ít nhất được mỗi sàn giao dịch quy định. Nói một cách dễ hiểu, ở sàn thành phố Hồ Chí Minh – VNIndex – bạn chỉ cần mua 10 cổ phiếu là đã được tham gia vào thị trường.

10 cổ phiếu này, nếu mỗi cổ phiếu hơn 100.000 đồng, bạn sẽ phải chi hơn 1 triệu đồng; nhưng nếu mỗi cổ phiếu có giá 7 – 8.000 đồng, bạn bỏ ra vài chục nghìn là đã có thể trở thành một nhà đầu tư trên sàn. Xét tổng thể, bạn được linh động sử dụng nguồn vốn của mình một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Cần bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán?

Bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán an toàn?

Những người không có quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bỏ ra bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán an toàn. Trên thực tế, khi bạn quá quan ngại về tính rủi ro của chứng khoán, bạn chỉ nên đầu tư một ít tiền vào đây, điều này đảm bảo cho biên độ lợi nhuận của bạn, cũng hạn chế khả năng dẫn đến thua lỗ nặng nề.

Đổi lại, nếu chênh lệch giá là lớn, bạn đôi lúc sẽ cảm thấy hối hận về quyết định đầu tư nhỏ lẻ ban đầu. Nhưng đừng quên rằng đây là một cuộc chơi thua nhiều hơn thắng, bạn không nên vì ham muốn quá đà mà đặt niềm tin nhầm chỗ trong lần thu mua tiếp theo.

Bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán mang lại lợi nhuận cao?

Chơi chứng khoán muốn kiếm được nhiều phải chấp nhận đánh đổi, chấp nhận đương đầu. Vậy bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán mang lại lợi nhuận cao? Câu trả lời chỉ có một: càng nhiều càng tốt. Nếu bạn tin tưởng và chấp nhận hết mọi tình huống bất chấp có thể xảy ra, hãy đặt toàn bộ vốn liếng của mình vào đó. Đương nhiên, điều này không được khuyến cáo vì mọi thứ đều có tính hai mặt, trở nên giàu có và phá sản hoàn toàn chỉ cách nhau một đường ranh giới mỏng manh.

Do đó, quan trọng nhất trong chứng khoán là mạo hiểm đúng lúc, kiên trì đúng thời điểm và phải biết điểm dừng. Có như vậy thì quá trình chơi mới hấp dẫn đồng thời mang lại kết quả mãn nguyện nhất!

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Chứng khoán forex là gì? Ưu nhược điểm có nó là gì?

Chơi chứng khoán mỹ : tầm cỡ và quy mô lớn

Khái niệm chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

trithucmoi.edu.vn tổng hợp