Chia sẻ kiến thức laptop cũ giá rẻ Hải Phòng

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn tại Hải Phòng đang muốn chọn mua một chiếc laptop cũ để tiết kiệm giá thành, tuy nhiên vẫn chọn được máy chất lượng thì các bạn hãy dành ít thời gian để tham khảo ngay bài viết này nhé, bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn cách test máy từng bước một để bạn có thể dễ dàng áp dụng và tìm rcho mình một chiếc laptop ok nhất.

Kiến thức laptop cũ giá rẻ Hải Phòng

>>>Xem thêm: Mua laptop cũ

1. Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng laptop

Dù mua máy mới hay cũ, bạn cũng cần kiểm tra xem cấu hình laptop có đúng như người bán công bố không. RAM, dung lượng ổ cứng, chip có đáp ứng được nhu cầu công việc của mình không.

2. Kiểm tra tổng thể bề ngoài, khớp nối của laptop cũ

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra toàn thể bên ngoài của laptop, để xem có vết nứt, vỡ chỗ nào hay không. Kiểm tra các cạnh viền còn ghép sát không, có hở chỗ nào không, các góc máy, khu vực bản lề của máy cũng cần kiểm tra cẩn thận.

3. Kiểm tra ổ cứng laptop cũ

Bước kiểm tra này rất quan trọng và cũng cần nhiều thời gian nhất. Với những ai là người có hiểu biết về kỹ thuật thì có thể kiểm tra bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren’s Boot CD.

4. Kiểm tra RAM laptop cũ

Thay RAM hoặc lắp thêm RAM không phải vấn đề quá lớn vì giá của chúng khá phải chăng, nhưng bạn cũng không nên chủ quan, hãy kiểm tra cả RAM để chắc chắn nó vẫn còn hoạt động tốt, nếu không, hãy giảm giá mua máy xuống.

5. Kiểm tra màn hình của laptop cũ

Đầu tiên hãy quan sát bề mặt màn hình có bị trầy xước hay nứt vỡ hay không. Nếu là vết xước mờ có thể chấp nhận được, nhưng với những vết xước lớn

Đây là 5 trong những điểm chính yếu bạn cần phải test nếu bạn muốn mua laptop cũ, bản hãy chắc chắn rằng bạn test đủ 5 bước này nhé, những bước khác có thể không cần thiết nhưng bạn cần phải làm đủ 5 bước mà bài viết này đã hướng dẫn cho bạn.