Có nên đầu tư chứng khoán từ 100 tỷ phú thế giới

Thời đại bây giờ không còn quá xa lạ với nghề gọi là đầu tư chứng khoán. Chứng khoán đã giúp cho hàng triệu người giàu có nhưng cũng đã khiến nhiều người phá sản vì những con số. Trước khi muốn chơi chứng khoán, bạn nên đọc có nên đầu tư chứng khoán từ 100 tỷ phú thế giới dưới đây nhé.

Lời khuyên 100 tỷ phú về có nên đầu tư chứng khoán

Nếu tôi là bạn thì sẽ không vội vàng thoát trang vì những điều tôi sắp chia sẻ ra đây là những kinh nghiệm mà tôi đã nếm trải sự cay đắng. Bạn thật may mắn vì đã đọc được tới đây, vậy hãy kiên nhẫn đọc hết nhé.

1/ Chỉ đầu tư cái gì mình thấu hiểu

Đây được xem là yếu tố hàng đầu và vô cùng quan trọng. Bạn chỉ nên đầu tư làm việc gì đó mà bạn có kiến thức về nó, cũng như trên khi bạn mua cố phiếu chứng khoán cũng vậy. Bạn nên tìm hiểu và mua những cổ phiếu bạn nắm rõ, không nên mua những loại cổ phiếu mới từ các doanh nghiệp mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán.

2/ Nên mua loại cổ phiếu giá rẻ chứ không phải giá thấp

Bạn phải phân biệt được giữa “rẻ” và “thấp”. Cổ phiếu giá rẻ là cổ phiếu có mức giá thấp hơn so với giá trị thực của nó nhưng tiềm năng tăng giá trong suốt nhiều tháng hay nhiều năm sau đó là rất lớn.

Một cổ phiếu có mức giá thấp nhưng vẫn là đắt vì chẳng có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Điều bạn quan tâm nhất đó là giá trị dài hạn của doanh nghiệp chứ không phải giá lên xuống hàng ngày của cổ phiếu đó.

3/ Đầu tư mang tính lâu dài

Nhiều người đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng nhất khi không theo đuổi đến cùng việc đầu tư của mình mà chỉ tính trước mắt để rồi khi gặp sự cố lại nôn nóng sợ mất tiền đã quyết định bất cổ phiếu.

Chưa kể là bạn còn lo sợ cứ chăm chăm nhìn các chỉ số lên xuống trong danh mục của mình mà không hướng tới lâu dài khi đầu tư.

4/ Chọn đúng lúc đúng thời điểm

Để làm được điều này không phải dễ dàng gì, việc quan trọng là bạn phải xác định đầu tư dài hạn tránh tình trạng mì ăn liền. Việc nhập cuộc sớm so vơi xu thế là điều ưu tiên hàng đầu, chuẩn bị kế hoạch mua bán cổ phiếu chứng khoán hợp lý.

Lời khuyên cho bạn là hãy mua rải rác các mã chứng khoán bạn nghĩ sẽ mang lại lợi nhuận khi giá giảm và bán ra để thu lời về khi giá lên cao.

Thời đại bây giờ không còn quá xa lạ với nghề gọi là đầu tư chứng khoán. Chứng khoán đã giúp cho hàng triệu người giàu có nhưng cũng đã khiến nhiều người phá sản vì những con số. Trước khi muốn chơi chứng khoán, bạn nên đọc có nên đầu tư chứng khoán từ 100 tỷ phú thế giới dưới đây nhé.

5/ Đừng để tất cả trứng vào cùng một giỏ

Bạn có muốn trắng tay không? Bạn thử nghĩ xem, nếu bỏ một đống trứng vào giỏ và khi giỏ rớt xuống thì tất cả trứng trong giỏ của bạn sẽ còn hay không? Việc đầu tư chứng khoán cũng vây thôi bạn à.

Không nên dồn hết tiền mua một loại cổ phiếu mà hãy phân bố đều cho các mã khác và các loại tài sản khác như vàng, bất động sản…

6/ Giữ một phần tiền mặt

Lời khuyên dành cho bạn rằng nên cất giữ 10-30% tiền mặt trong nhà. Tùy theo thời điểm mà bung tiền đầu tư, bạn nên nhớ những khoản nhỏ sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhé.

7/ Chú trọng các yếu tố nền tảng

Bạn phải thật sự tỉnh táo và luôn đặt ra câu hỏi rằng “Tại sao mình lại quyết định mua cổ phiếu đó mà không phải bất kỳ một cổ phiếu nào khác.” Đưa ra các lập luận dựa trên các nền tảng rồi so sánh đối chiếu để có câu trả lời cho thời điểm khi nào nên bắt đầu bán và mua cổ phiếu chứng khoán.

8/ Hãy cởi mở

Đừng suy nghĩ tiêu cực mà hãy luôn cởi mở để đón nhận những kiến thức, tư duy và quan hệ ngoại giao. Đó là cách để bạn có thể tiếp thu những kinh nghiệm và hạn chế những rủi ro từ việc không cập nhật xu hướng hiện đại.

9/ Sống khỏe

Luôn đặt trạng thái cơ thể bạn ở mức bình tĩnh và tịch tĩnh. Không nên đưa ra quyết định trong tình trạng không tỉnh táo hay say xỉn, chỉ có như vậy mới giúp bạn hình thành được lối sống khỏe mạnh để quản lý tài chính một cách bền vững.

Hi vọng những chia sử trên đây sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích về việc có nên đầu tư chứng khoán hay không nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo trithucmoi.edu.vn tổng hợp

Đọc thêm bài viết liên quan chứng khoán, tại đây: