Có nên mua chân máy ảnh giá rẻ khi sử dụng máy ảnh DSLR ?

Chân máy ảnh là một phụ kiện vô cùng quan trọng đối với những ai sử dụng máy ảnh DSLR, vì bản thân chiếc máy ảnh này đã nặng thêm những ống kính cồng kềnh nữa sẽ gây ra tình trạng mỏi tay dẫn đến khung hình bị rung. Có nên mua chân máy ảnh giá rẻ hay không là câu hỏi được rất nhiều người dùng DSLR tự hỏi bởi chân máy cho dòng máy có gương lật này thực sự rất đắt đỏ.

Một chân máy DSLR chuyên nghiệp phải có gì ?

Một chân máy sử dụng cho một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp trước tiên cần đủ nặng để có thể nâng được thân máy DSLR và dàn ống kính cồng kềnh. Trọng lượng cho một thân thôi đã có khi lên đến vài kg cộng thêm những chiếc ống kính chuyên dụng cho thể thao hay động vật nữa có thể lên đến gần 10kg. Trong trường hợp đó buộc chân máy phải đủ trọng lượng để có thể cố định thâm máy và ống kính.

Mức độ ổn đinh, độ mở và độ chắc chắn của các khớp nối. Máy DSLR chuyên chụp những vật có mức chuyển động nhanh, ở những điều kiện không ổn định, nên mức độ chắc chắn của chân máy là rất cần thiết để không bị tác động bởi gió cũng như các tác động xung quanh. Các khớp nối phải cực kỳ chắc chắn để khi mở đến giới hạn cũng không làm giảm độ ổn định.

Có nên mua chân máy ảnh giá rẻ làm từ nhôm hay nhựa không thì câu trả lời chắc chắn là không, và cũng không nên mua những chân máy làm bằng kim loại. Bởi chúng không ổn định và thường xuyên bị tác động bởi nhiệt. Do đó một chân máy làm bằng sợi carbon là hợp lý nhất nhưng giá thành của chúng có hơi đắt đỏ.

Lúc mua nên nhớ chân máy phải tương thích với máy ảnh bạn đang dùng, về đầu khớp nối cũng như nhu cầu, chân máy cao ngang tầm mắt và chân máy thấp cho chụp macro.

Những chân máy giá rẻ bạn nên mua cho DSLR

  • MeFoto GlobeTrotter Carbon
  • Vanguard VEO
  • Gitzo Traveler Series 0
  • Benro Travel Angel

Những dòng chân máy này tuy không quá rẻ nhưng cũng ở mức hợp lý cho chất lượng, có nhiều chân máy ổn định hơn bạn có thể tìm mua trên web nước ngoài nhưng giá thành đắt hơn nhiều.

Vừa rồi là những gì bạn cần quan tâm khi mua một chân máy cho DSLR và đừng bao giờ đặt câu hỏi có nên mua chân máy ảnh giá rẻ khi bạn đã trót đầu tư một bộ súng ống vô cùng hoành tráng như DSLR.

Xem thêm: https://trithucmoi.edu.vn/nhung-chiec-may-anh-gia-re-du-lich-nen-mang-ben-minh/