Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước không?

Thị trường đất nên Chơn Thành Bình Phước đang tăng nhiệt nhanh chóng và được giới đầu tư săn đón nhanh chóng. Thế nhưng, nhiều người vẫn đặt câu hỏi là có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước không?

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước không?

Đất Chơn Thành Bình Phước hiện nay đang tăng nhiệt nhanh chóng do những dự án đầu tư khủng đặt vào. Hiện tại, các yếu tố về cơ sở hạ tầng hay giao thông tại đây đều đang hoàn thiện và khá quy củ. Chính vì vậy, thị trường đất nền Chơn Thành đang tăng nhanh trong thời gian qua.

Một số lí do khiến cho đất Chơn Thành trở nên hot có thể kể đến:

  1. Vị trí địa lí thuận lợi để giao thương

Vị trí thuận lợi của Chơn Thành khi có 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 đi qua, là điều kiện rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, đường Hồ Chí Minh nối Chơn Thành với Đức Hòa, Long An và các tỉnh miền Tây cũng đang được hoàn thiện. Đường sắt TP.HCM – cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang địa bàn, cùng với các chính sách thu hút đầu tư hợp lý của tỉnh và địa phương, Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp của tỉnh Bình Phước trong nay mai.

2. Công nghiệp phát triển nhanh

Huyện Chơn Thành đi đầu trong phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Phước với tốc độ tăng bình quân khoảng 18%. Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng đạt gần 10.940 tỷ đồng, gấp 3,2 lần giá trị sản xuất ngành nông nghiệp.

Hiện tại, huyện Chơn Thành đã có 4 khu công nghiệp với hơn 60 nhà đầu tư nước ngoài và 29 doanh nghiệp trong nước đến đầu tư sản xuất kinh doanh. Ngoài việc giải quyết công ăn việc làm, phát triển kinh tế địa phương thì các dự án công nghiệp đổ vào Chơn Thành đã thu hút nhân lực lao động từ các nơi về đây cũng ngày càng tăng, vì thế nhu cầu nhà ở, nhà trọ cũng tăng đột biến.

3. Khách hàng đầu tư chạy về tỉnh lẻ

Nhiều sàn giao dịch bất động sản từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương cũng lập chi nhánh tại Chơn Thành như Đất Vàng, Nam Á và thường xuyên tổ chức đưa đón khách về đây săn lùng các dự án và đầu tư, đặc biệt là trong kinh doanh khách sạn, nhà trọ gần các khu công nghiệp tại Bình Dương đến Chơn Thành.

4. Các dự án đất nền chuẩn chỉnh về hạ tầng và pháp lý

Tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo rà soát và nghiêm cấm tình trạng phân lô bán nền tự phát. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư bất động sản phải lập dự án theo các tiêu chí do Bộ Xây dựng quy định.

Với những lí do trên, chắc chắn giá đất Chơn Thành Bình Phước sẽ còn tăng cao và tiếp tục đà nhiệt trong thời gian tới.