Có nên mua điện thoại 5G hay không?

107

Ai cung biết mạng 5G sau khi ra mắt đã để lại nhiều ấn tượng với rất nhiều người. Vậy câu hỏi đặt ra là nên hay không nên mua điện thoại 5G trong thời điểm này. Để trả lời câu hỏi đó cùng xem qua bài phân tích dưới đây nhé.

Có nên mua điện thoại 5G hay không?

Trong nửa đầu năm 2019, đã có các ông lớn trong ngành viễn thông, di động như Samsung, Huawei, LG, Xiaomi, Nokia đã ra mắt các dòng smartphone hỗ trợ mạng 5G, với thiết kế đẹp mắt. Điều này đã khiến cho người tiêu dùng có thêm được sự lựa chọn cho các mẫu smartphone cao cấp của mình. Vậy với câu hỏi đặt ra là có nên mua điện thoại 5G ngay trong thời điểm này hay không?

 • Cà chua lạ: Chua như chanh leo, thơm mùi dứa
 • Giá cả thị trường hôm nay 17/1, Tết ông Táo: Heo quay hơn 600.000 đồng/kg
 • 300.000 đồng một trái xoài ‘nhả chữ’
 • Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung: Méo mó có hơn không
 • Giá heo hơi hôm nay 16/1: Tăng giá trở lại, tiến sát mốc giá 90.000 đồng/kg

 • Với câu hỏi trên qua nhiều phân tích chúng tôi khẳng định là không. Vậy tại sao, lý do là gì? Trong khi mạng 5G đang rất được nhiều người yêu thích.

  Những lý do không nên mua điện thoại 5G trong thời điểm này

  Giá thành quá đắt đỏ

  Tất cả về những thành phần bổ sung bên trong những chiếc điện thoại lớn hơn hiện tại sẽ làm tăng giá điện thoại, vì vậy thì những chiếc điện thoại 5G ban đầu chắc chắn bị giới hạn ở phân khúc cao cấp. Về cơ bản, thì đó là những chiếc điện thoại như Galaxy S hay Note của Samsung, Pixel của Google hay bất cứ thứ gì cao cấp từ LG. Và mức giá bán cho chúng hầu hết từ 1.000 USD trở lên.

  Công nghệ 5G hiện tại đã xuất hiện đầu tiên trên điện thoại 5G cao cấp như các dòng Samsung Galaxy S, Galaxy Note, Google Pixel, LG V-Series thế hệ mới… Và cộng với cuộc đua camera nhiều ống kính hay màn hình gập, thì giá smartphone sẽ tăng đáng kể thời gian tới.

  Giảm tuổi thọ pin

  Nhìn chung, nếu công nghệ như camera, màn hình, nhận dạng… luôn luôn được cải tiến vào theo từng năm, công nghệ pin vẫn chững lại. Thì sẽ làm cho máy có dung lượng pin lớn luôn cồng kềnh và ngược lại, điều này buộc các nhà sản xuất phải lựa chọn. Và biện pháp tạm thời là tính năng sạc nhanh, và nhưng chúng chưa thực sự hữu ích nếu xung quanh không có nguồn điện. Nếu nhưng vậy thì dễ hiểu một điều là tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng bị giảm.

  Không được tương thích chéo với các nhà mạng khác

  Các nhà mạng hiện tại sử dụng các dải tần số cao khác nhau, và điều đó có nghĩa điện thoại của một mạng sẽ không hoạt động với mạng khác. Với các nhà sản xuất hứa hẹn điện thoại của họ thì có thể hoạt động trên nhà mạng khác nhưng radio 5G bên trong sẽ không hoạt động. Vậy điều này có nghĩ là nếu đối với các nhà mạng khác thì sẽ không có tác động.

  Do tiêu chuẩn về tần số cao, 5G sẽ nhanh hơn,và  nhưng mỗi tháp di động sẽ có diện tích nhỏ hơn các tháp di động tương tự trên các tiêu chuẩn cũ. Điều đó sẽ có nghĩa là, ngay cả đối với các mạng lớn như AT&T và Verizon, thì mạng 5G sẽ có mặt ở các thành phố lớn, trước tiên và từ từ đến mọi nơi khác. Nếu bạn hiện ở một thị trường nhỏ hoặc bất cứ nơi nào ở nông thôn, thì có lẽ bạn sẽ không thấy lợi ích của phần cứng 5G đó.

  Vậy nói tóm lại tại thời điểm hiện tại các bạn không nên mua điện thoại 5G để làm gì? Bơi vì giá thành cao chất lượng lại không được đảm bảo. Tốt nhất các bạn nên chờ thêm một thời gian nữa để các sản xuất cải tiến thêm cho ổn định rồi mua cũng không muộn.

  Xem thêm: Khám phá chiếc điện thoại 5G giá rẻ nhất hiện nay


  Bạn đang đọc bài viết Có nên mua điện thoại 5G hay không? tại chuyên mục Tin công nghệ, Tin tổng hợp, trên website trithucmoi.edu.vn.

 • Dân giàu, mang cả bọc tiền đi tìm môi giới: Vì đâu bất động sản vẫn kêu khó?
 • Giờ có phải là thời của máy ảnh không gương lật giá rẻ ?
 • Lời chúc Noel bằng các thứ tiếng phổ biến
 • Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung: Méo mó có hơn không
 • Thị trường BĐS tỉnh lẻ: Thanh Hóa, Nghệ An có dấu hiệu sốt đất ảo, Đà Nẵng và Nha Trang ảm đạm
 • Mất số điện thoại đăng ký facebook thì phải làm như thế nào?
 • Máy ảnh trả góp giá rẻ không hề rẻ như chúng ta vẫn nghĩ ?
 • Không phải chung cư hay nhà riêng, đất nền mới là kênh đầu tư hấp dẫn nhất với tỉ lệ quan tâm lên tới 40 – 50%
 • Vé tàu tết Canh Tý Ga Sài Gòn mở bán 300 vé
 • Top 10 doanh nhân trẻ nổi bật nhất startup Việt 2019