Điện thoại mạng 5G hiện nay trên thị trường Việt Nam

Mạng 5G đã đang được triển khai tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, và câu hỏi của người dùng là những chiếc điện thoại nào hỗ trợ mạng 5G hiện nay trên thị trường. Để trả lời cho câu hỏi đó mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại mạng 5G hiện nay

Được mệnh danh là “kẻ hủy diệt wifi” mạng 5G là thế hệ mạng di động thứ 5, mang tới tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện tại và mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn cho người dùng di động. Những chiếc điện thoại sau đây có thể hỗ trợ tốt cho mạng 5G này.

Motorola Moto Z3, Z4

Ra mắt năm 2018, Motorola Moto Z3 là smartphone 5G đầu tiên trên thế giới. Trên thực tế thì Moto Z3 không phải là điện thoại 5G “toàn vẹn”, bởi để kết nối với mạng 5G, nó cần phải kết nối với 5G Moto Mod – phụ kiện kèm theo máy. Hiện Moto Z3 chỉ được bán tại thị trường Mỹ và duy nhất nhà mạng Verizon phân phối.

Cùng câu chuyện với Moto Z3 thì Moto Z4 – mẫu smartphone được Motorola trình làng hồi tháng 5/2019 cũng có khả năng kết nối với mạng 5G khi tích hợp thêm phụ kiện Moto Mod. Dù chưa phải là điện thoại 5G hẳn hôi khi phải cần đến phụ kiện hỗ trợ nhưng chúng ta cũng đủ thấy ấn tượng với chiếc smartphone này.

Oppo Reno 5G

Dòng flagship năm 2019 của Oppo thực sự gây cơn sốt trên thị trường nhờ thiết kế mang tính cách mạng với camera selfie dạng vây cá mập, đi kèm với thiết kế tràn viền tuyệt đẹp.

Oppo Reno 5G là phiên bản cao cấp nhất trong số các phiên bản Oppo Reno ra mắt thị trường (bao gồm Oppo Reno, Oppo Reno 10X và Oppo Reno 5G), máy được trang bị chip Snapdragon 855, cụm camerra chính 3 ống kính trong đó có camera 10x, đồng thời công nghệ sạc nhanh VOOC 50W. Hiện Oppo Reno và Oppo Reno 10X đã có mặt trên thị trường Việt Nam nhưng Oppo Reno 5G vẫn chưa được bán ra.

Thật sự những mẫu điện thoại Oppo không thật sự ấn tượng về cấu hình cho lắm nhưng đổi lại thiết kế thì không chê vào đâu được. Mới đây còn cho ra mắt sản phẩm công nghệ của tương lai với khả năng hỗ trợ tốt mạng 5G thật là đáng quan tâm. Dòng Oppo thường có giá rẻ hơn so với các dòng điện thoại khác. Nhưng chiếc smartphone này vẫn chưa hề công bố giá cả trên thị trường.

Samsung Galaxy S10 5G

Không kém cạnh gì so với dòng Huawei, thương hiệu điện thoại nổi tiếng Samsung cũng cho ra mắt mẫu sản phẩm ấn tượng của mình với cái tên gọi Galaxy S10 5G. Chiếc smartphone đình đàm này được giới công nghệ nhận định đây là mẫu điện thoại nằm trong số những điện thoại kết nối mạng 5G phổ biến nhất thế giới giai đoạn đầu

Hồi tháng 2/2019, Samsung mở đầu xu hướng camera “nốt ruồi” trên nhiều smartphone về sau bằng việc cho ra mắt gia đình Galaxy S10 với 4 thành viên: Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G. Trong đó, đáng chú ý nhất là Galaxy S10 5G không chỉ được trang bị chip Snapdragon 855 đi kèm RAM 8GB, cụm 4 ống kính của camera chính và 3 ống kính của camera selfie mà còn là khả năng kết nối 5G. Tuy nhiên, Galaxy S10 5G hiện đã được bán ra nhưng chưa có mặt tại Việt Nam. Mẫu điện thoại Samsung Galaxy S10 5G này nhìn chung khá hoàn hảo, vừa vó thể đáp ứng tốt về mặt giải trí lại vừa có thể hộc trợ tốt về công nghệ mạng mới nhát hiện nay. Chính vì thế phải chắc chắn một điều là giá thành của nó cũng không phải rẻ. Chúng ta cùng chờ đợi khi nó ra mắt nhé.

Xem thêm: Điện thoại mạng 5G hiện nay trên thị trường Việt Nam