Doanh nghiệp kinh doanh thức ăn chăn nuôi đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu?

Cùng với sự phát triển của nông lâm nghiệp, lĩnh vực chăn nuôi ở Việt Nam cũng là một trong những lĩnh vực đầy triển vọng có tiềm năng xuất khẩu. Một số thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam trong lĩnh vực trên có thể kể đến như CARGILL, JAPFA, PROCONCO,… Người nông dân thường thường dựa vào tên thương hiệu mà lựa chọn tiêu thụ sản phẩm, do đó xuất hiện tình trạng nhái, làm giả sản phẩm dẫn đến hàng kém chất lượng. Đó là lí do doanh nghiệp cần thiết phải đăng ký bảo thương hiệu. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp còn khá hoang mang trong vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên của quý khách.

Lĩnh vực chăn nuôi là một trong những lĩnh vực đầy triển vọng

Vậy doanh nghiệp kinh doanh thức ăn chăn nuôi đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu? Thực tế có hai cách để các doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu:

Đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ

Tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam có quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Cục Sở Hữu Trí Tuệ là cơ quan đại diện tiếp nhận, giải đáp cũng như hướng dẫn người nộp đơn về vấn đề sở hữu trí tuệ.

Địa chỉ Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

386 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 024.38583069 – 024.38585157

Fax: 024.38588449 – 024.38584002

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Website: http://www.noip.gov.vn

Ngoài ra có thể gửi đơn đăng ký thương hiệu độc quyền tới các Văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại địa phương:

  • Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ  Chí Minh

Điện thoại : Tel:  (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

Bộ phận Nhận đơn :      (028) 3920 8483

Bộ phận Tư vấn hỗ trợ : (028) 3920 8485

E-mail :  [email protected]

  • Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3889955

Fax: 0236.3889977

Về phương thức nộp đơn, người nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện. Đối với nộp đơn qua bưu điện, đơn đăng ký sẽ được chuyển đến cơ quan đăng ký nhãn hiệu là Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ khoa học và Công nghệ hoặc tới Văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại địa phương.

Đăng ký online tại trang web chính thức của Cục sở hữu trí tuệ

Ngoài đăng ký bằng cách nộp đơn trực tiếp, doanh nghiệp còn có thể đăng ký bảo hộ thương hiệu online theo đúng quy định pháp luật và hướng dẫn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Địa chỉ trang web chính thức của cục Sở hữu trí tuệ: http://dvctt.noip.gov.vn. Tại đây, vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu sẽ được giải quyết một các triệt để nhờ vào sự hướng dẫn của Cục Sở hữu trí tuệ. Người đăng ký sẽ không phải mất thời gian chờ đợi, di chuyển nhiều lần như hình thức nộp trực tiếp.

Tuy vậy cho dù đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu, tại Cục sở hữu trí tuệ hay đăng ký online, doanh nghiệp đều cần theo dõi đơn đăng ký để kịp thời bổ sung sửa chữa tài liệu đăng ký. Thực tế việc theo dõi đơn đăng ký thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ rất khó khăn và tốn thời gian, chúng tôi khuyến khích khách hàng thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu một cách có hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về một số vấn đề trong thủ tục đăng ký thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Ly Chinh Thang, Ward 7, District 3, HCM

70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900 599 995