Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Hà Nội có mưa dông vào buổi chiều

21
Dự báo thời tiết hôm nay, mưa dông ở nhiều nơi. Khu vực vùng núi được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ nắng nóng gay gắt ở nhiều nơi với nền nhiệt độ từ 27 – 39 độ C.

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển dần xuống phía Nam, khiến một số nơi ở Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (1/7), phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 32oC

Khu vực Hà Nội ngày nắng, có mây, buổi chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 33oC.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội hôm nay có giá trị từ 10 -10 ứng với mức ảnh hưởng gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày có nơi nắng nóng với nền nhiệt từ 28 đến 36 oC. Từ chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 27 – 39 oC.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 22 – 32oC.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông ở vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất mức 32 oC, trong đó TP HCM là 31 oC.


Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Hà Nội có mưa dông vào buổi chiều tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thời sự mới nhất.

  • Mưa to gió lớn, du khách nháo nhào tháo chạy khỏi bờ biển Hà Tĩnh
  • Tổng thống Trump: Mỹ ngay lập tức trừng phạt kinh tế Iran, chưa động đến quân sự
  • Giá USD hôm nay 14/2: Kinh tế Mỹ ổn định, USD leo lên
  • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam
  • Giá USD hôm nay 18/2: Tăng trưởng ổn định, vẫn là nơi trú ẩn an toàn mùa dịch Covid-19
  • Công thức chuẩn cho món chân gà xoài xanh ngâm chua ngọt
  • Nơi nào mua laptop giá rẻ tại Cần Thơ?
  • Tổng giám đốc BBI từng là người đào tạo của chợ điện tử bị khởi tố, dạy cách vay tiền và nhiều kĩ năng khác
  • Có nên mua chân máy ảnh giá rẻ khi sử dụng máy ảnh DSLR ?
  • Không phải chung cư hay nhà riêng, đất nền mới là kênh đầu tư hấp dẫn nhất với tỉ lệ quan tâm lên tới 40 – 50%