Giá đất Phan Thiết tăng giá nhưng vẫn thấp hơn tiềm năng thực tế

Thị trường bất động sản tỉnh Phan Thiết trong thời gian qua có những biến động tăng giá tuy nhiên được nhận định là vẫn còn thấp hơn so với tiềm năng thực tế, chỉ bằng 20-30% so với giá đất các thành phố du lịch khác.

Giá đất Phan Thiết tăng giá nhưng vẫn còn chênh lệch xa so với các Tp du lịch biển khác

Tiềm năng du lịch của Phan Thiết từ lâu đã được chú trọng, trên thực tế đã đón đến 6 triệu khách du lịch, trở thành 3 thành phố biển có lượng khách du lịch đông nhất Việt Nam. Với quy mô sốt đất như hiện nay thì giá đất Phan Thiết tăng giá nhưng vẫn còn khá thấp và cũng chỉ bằng khoảng 20% – 30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng.

Một số dự án nằm ở mặt tiền các trục đường lớn, vị trí đẹp,… vẫn được định giá thấp hơn so với các địa phương khác.

Ví dụ như dự án Ocean Dunes  có vị trí đẹp, án ngữ trước mặt tiền biển Đồi Dương có giá rao bán khoảng 40 – 50 triệu/m2, tương ứng bằng khoảng 20% giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng với giá hiện tại khoảng 250 triệu/m2.

Hay như các dự án lân cận dự án Mũi Né Summerland Resort, mặt dù sở hữu lợi thế ngay cạnh thiên đường giải trí tỷ USD, khách ùn ùn đổ về giao dịch cuối mỗi tuần, mức giá giao dịch thay đổi từng đêm thì mức giá cũng mới cũng chỉ đạt mức 25 – 30 triệu/ m2 (Queen Pearl), 20 – 24 triệu/ m2 (Victoria Resort)…

Cũng có thể kể đến dự án Silver Beach Phan Thiết với vị trí và tầm nhìn đẹp nhất Phan Thiết trên đồi Hải Vọng, liền kề với khu nghỉ dưỡng 5 sao lớn nhất Phan Thiết Sealink Resort, lại đi vài bước là tới bãi tắm Ông Địa cũng đang được giao dịch với mức giá chỉ 14 – 16 triệu/m2. Với mức giá này thì 1 nền biệt thự khoảng 400 m2 cũng chỉ có giá khoảng 4-6 tỷ đồng.

Thị trường BĐS bứt phá, dự báo giá đất Phan Thiết tăng giá trong thời gian tới

Tính từ tháng 3 đến nay, cơn sốt đất Phan Thiết bắt đầu tăng nhiệt khi các nhà đầu tư Hà Nội, TPHCM đang đổ về Phan Thiết săn đất. Trong tháng 9 tới, sân bay Phan Thiết sẽ được chính thức khởi công với tổng mức vốn đầu tư 10.000 tỷ.

Việc xây dựng và đưa sân bay vào hoạt động sẽ giúp cho Phan Thiết hút khách quốc tế, khách hàng các tỉnh phía Bắc cũng như tiện di chuyển đến các khu vực khác trong cả nước.

Hiện tại, thống kê sơ bô cho thấy, 18 siêu dự án, với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào Phan Thiết trong năm 2019, các siêu tổ hợp giải trí như Mũi Né Summerland Resort, Novaword sẽ biến Phan Thiết thành điểm giải trí bất tận của du khách, giúp thu hút du khách nhiều hơn, ở lâu hơn và xài nhiều tiền hơn.

Có thể thấy rằng, sân bay giải quyết vấn đề Phan Thiết bị cô lập với các khách phía bắc, quốc tế, thì các tổ hợp giải trí lại đảm bảo quá trình phát triển bền vững của thị trường Phan Thiết. Vì vậy, có thể thấy thời điểm hiện tại là thị trường Phan Thiết đã hội tụ đủ điều kiện cần và đủ để bứt phá.