Giá lợn hơi hôm nay tại sơn la bao nhiêu tiền

Giá lợn hơi hôm nay tại sơn la

Giá heo hơi hôm nay sơn la tiếp tục ghi nhận những tín hiệu vui từ thị trường khi đã có hàng loạt các tỉnh thành cùng tăng giá với mức tăng từ 1.000 – 3.000 đồng/kg. Điển hình như ở Tuyên Quang, giá heo hơi tăng 2.000 đồng/kg, đạt 39.000 đồng/kg; Phú Thọ tăng 3.000 đồng/kg, chạm mốc 40.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình đều ổn định ở mức 38.000 – 40.000 đồng/kg.

Duy chỉ có tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, giá heo hơi thấp hơn so với các địa phương còn lại, đạt 34.000 – 37.000 đồng/kg.

Sức mua tăng đã giúp giá heo hơi hôm nay ở các tỉnh miền Bắc đối với heo hơi biểu cân 80 – 100 kg dao động ở mức 38.000 – 40.000 đồng/kg, mức giá được đánh giá rất tốt ở thời điểm này và đang cao nhất cả nước.

Theo dự báo của ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), giá heo hơi tại miền Bắc còn tăng từ nay đến cuối năm do lượng heo trong dân không còn nhiều.

Tuy vậy, nhiều địa phương vẫn khuyến cáo nông dân không nên tái đàn heo ngay lúc này, mà phải chuyển sang các đối tượng vật nuôi khác, như gia cầm, trâu bò vì nguồn virus vẫn còn tồn lưu trong không khí, chỉ cần có điều kiện sẽ bùng phát trở lại.

Giá heo hơi hôm nay 10/7: Nam khởi sắc, Bắc tiếp đà tăng - 1

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung tăng nhẹ, trong khi giá heo hơi tại miền Nam cũng có dấu hiệu khởi sắc. Ảnh: I.T

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên: Tăng nhẹ

Theo ghi nhận của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 10/7 tại miền Trung, Tây Nguyên tăng nhẹ. Trong đó, giá heo hơi tại Nghệ An ghi nhận có sự tăng nhẹ lên mức 38.000 đồng.kg.

Trong khi giá heo hơi Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Đắk Lắk vẫn ở mức thấp, từ 30.000 – 34.000 đồng/kg thì tại một số địa phương như Khánh Hòa, Ninh Thuận giá heo hơi đã chạm mốc 40.000 – 42.000 đồng/kg.

Giá heo hơi chưa có sự cải thiện đáng kể nên nhiều địa phương như Thừa Thiên – Huế, Phú Yên… đang khuyến khích người dân chuyển đổi sang các con vật nuôi khác như gà, vịt, trâu bò để cung ứng nguồn thực phẩm cho thị trường.

Tại Quảng Nam, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cũng đang hướng dẫn chính quyền các xã đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi nào mới để thúc đẩy tiêu thụ thịt heo, giúp người dân giảm bớt khó khăn.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 8 xã, phường gồm Duy Trung, Duy Sơn (Duy Xuyên), Điện Ngọc, Điện Dương (Điện Bàn), Tam Thanh (Tam Kỳ), Tiên Phong (Tiên Phước), Tam Vinh (Phú Ninh), Sơn Viên (Nông Sơn) không phát sinh ổ dịch mới.