Giá Usd thế giới hôm nay có gì thay đổi?

Mời cập nhật những diễn biến thay đổi về tình hình tỷ giá USD thế giới, trong thời gian vừa qua tỷ giá thế giới liên tục có những biến động, tăng giảm liên tục, dưới đây là những nhận định ảnh hưởng đến thị trường USD thế giới trong thời gian vừa qua.

Giá Usd thế giới hôm nay

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1025 USD; 106,91 yen đổi 1 USD  và 1,2284 USD đổi 1 bảng Anh.

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới tăng trở lại cho dù Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn được dự đoán sẽ giảm lãi suất. Cuộc đua kích thích kinh tế chứng kiến sự chậm chân của Mỹ.

Đồng bạc xanh vẫn giữ được mức giá cao trong bối cảnh thế giới được cho là đã thay đổi hoàn toàn trong khi nước Mỹ có những thay đổi khá chậm để đối mặt với một thế giới tràn ngập lãi suất gần như bằng 0, thậm chí âm.

Trong phiên cuối tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có những nhận xét lạc quan về tình hình kinh tế Mỹ. Ông Powell cho rằng nền kinh tế Mỹ chưa có dấu hiệu suy thoái.

Nguyên nhân tỷ giá biến động thời gian qua

Khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đứng trước nguy cơ leo thang, vấn đề kiểm soát tỉ giá sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào yếu tố bên ngoài. Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến tỉ giá biến động mạnh như thời gian qua?

Thứ nhất, chênh lệch lãi suất VND/USD trên liên ngân hàng giảm mạnh từ 1,5-1,8%/năm xuống 0,4-0,7%/năm.

Thứ hai, chỉ số Dollar Index tăng mạnh lên trên mức 98.

Thứ ba, cung – cầu USD trong nước bớt thuận lợi hơn sau khi đã các tổ chức tín dụng đã bán tới 8,35 tỉ USD về Ngân hàng Nhà nước từ đầu năm 2019 và Việt Nam nhập siêu 750 triệu USD trong nửa đầu tháng 4/2019. Diễn biến thị trường tương đối bất ngờ trong bối cảnh hầu hết các thành viên đều đang tự tin với sự ổn định của tỉ giá, nên đã có tác động tương đối lớn đến tâm lý, đặc biệt là ở thị trường tự do, đẩy tỉ giá trên ngân hàng và thị trường tự do tăng lần lượt là 0,3% và 0,5% chỉ trong tuần cuối tháng 4.