Giờ có phải là thời của máy ảnh không gương lật giá rẻ ?

Cho dến thời điểm hiện tại không còn quá nhiều người mặn mà với máy ảnh DSLR – máy ảnh có gương lật. Thay vào đó người ta dần chuyển sang chuộng dòng Mirrorless – dòng không gương lật hơn, với thiết kế nhỏ gọn chỉ bằng một chiếc máy ảnh du lịch. Do thiết kế được tinh giản mà chất lượng hình ảnh cũng không hề thua kém nên chiếc Mirrorless có giá thành nhỉnh hơn DSLR. Liệu thời của máy ảnh không gương lật giá rẻ có có đang ở thời điểm hoàng kim ?

Điểm vượt trội của dòng Mirrorless khiến người ta bỏ quên DSLR

Như đã nói vẻ về ngoài của dòng không gương lật đã được tinh giản nhỏ gọn hơn rất nhiều do đã loại bỏ phẩn gương lật ( Loại bỏ khoảng trống của gương lật và khoảng chuyển động của gương lật). Điều này khiến thân máy nhỏ và nhẹ đi đáng kể, hạn chế rung vì thân máy nặng trong các khung ảnh. Cũng chính vì điều này mà các thiết kế của dòng không gương lật rất thời trang và trở thành một món phụ kiện xa sỉ của nhiều người.

Để nó về ưu điểm thứ hai thì các bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của máy ảnh DSLR, sử dụng gương lật và màn trập ngăn hành ảnh đến với cảm biến, để chụp được ảnh buộc hai bộ phận này lật lên và mở ra. Cứ một lần chụp là một lần như vậy, do đó tốc độ của một DSLR khó có thể bằng với Mirrorless.

Ưu điểm thứ 3 đó chính là linh hoạt ống kính và giá thành ống kính khá rẻ. Thay vì phải sử dụng ống kính của nhà sản xuất như DSLR thì máy ảnh không gương lật có thể dùng ống kính từ bên thứ 3 có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Vẫn còn nhiều người yêu chất lượng của DSLR

Máy ảnh cơ chưa bao giờ có mức giá rẻ, đặc biệt là đối với những người thực sự yêu nhiếp ảnh. Tất nhiên không thể gọi Mirrorless là máy ảnh không gương lật giá rẻ được, nhưng tuy nhiên đối với những bộ máy ảnh DSLR hầm hố thì nó thực sự rẻ.

Thứ mà người ta còn luyến tiếc nhất ở một chiếc ảnh DSLR chính là chất lượng hình ảnh nó đem lại và khả năng nâng cấp ống ngắm của nó. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào ống ngắm rất nhiều và người ta có để nối vào ống ngắm với nhau trên một máy DSLR, với Mirrorless thì không. Thêm nữa là kính ngắm điện tử của Mirrorless không thể nào so sánh được với kính ngắm quang học của DSLR, thứ ta thu được chính là thứ hiển thị trên màn hình máy Mirrorless nhưng chúng ta thu được hình ảnh thật từ màn hình của máy DSLR.

Hai điểm người ta quan ngại nhất ở dòng DSLR đó là nó quá cồng kềnh và tuổi thọ của gương lật. Còn lại DSLR quá hoàn hảo cho một sự nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp, từ chất lượng hình ảnh, chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng, góc ngắm rộng, đến tốc độ lấy nét cao…

Vừa rồi là những đánh giá về dòng máy ảnh không gương lật giá rẻ và DSLR, hãy cho chúng tôi biết bạn lựa chọn của bạn là gì ?

Xem thêm : https://trithucmoi.edu.vn/co-nen-mua-chan-may-anh-gia-re-khi-su-dung-may-anh-dslr/