Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì?

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là khoản tiền chênh lệch dương của mức giá lúc bán đi cổ phiếu so với mức giá lúc đầu nhà đầu tư mua vào. Mỗi loại cổ phiếu sẽ có biên độ lợi nhuận nhất định, nhân lên với tất cả cổ phiếu đã bán đi sẽ quy ra được tổng lợi nhuận đầu tư. Như vậy, rất dễ dàng để tính ra được bạn thu về bao nhiêu tiền sau mỗi lần mua vào – bán ra của mình.

Thông thường, các nhà đầu tư không vội bán ngay khi giá tăng mà đợi đến khi nó đạt ngưỡng ở một mức nào đó mà học cho là không thể tăng lên nữa, lúc đó mới đặt lệnh bán. Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ luôn biết cách khống chế lợi nhuận, nhưng những người mới chơi với cái nhìn quá tham vọng sẽ hay gặp thất bại trong giai đoạn này. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng để mình không rơi vào tình huống oái oăm đó.

Làm sao để tăng cao lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán?

Chơi chứng khoán là cả một quá trình dài mà bạn không thể làm gì khác ngoài kiên trì và tin tưởng vào quyết định của bản thân. Mặt khác, bạn phải có cái nhìn thật chắc chắn về triển vọng đầu tư của các doanh nghiệp được niêm yết trên sàn. Kết hợp hai yếu tố, việc tăng cao lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán không phải là điều quá khó khăn. Dĩ nhiên, nếu bạn đầu tư càng nhiều tiền thì lợi nhuận sẽ càng lớn.

Nhưng bạn vẫn nên nhớ đây là con dao hai lưỡi, nó khiến bạn trở nên giàu có, song cũng có thể lấy hết tất cả từ tay của bạn. Thực chất, thị trường chứng khoán không dành cho những ai nôn nóng, nông nổi. Chỉ có những nhà đầu tư lạnh lùng, quyết đoán mới đạt được thành công trong ngành này.

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì?

Có nên chăm chăm vào lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán hay không?

Ngoài các lý do đã kể trên, một trong những lý do khiến các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp càng chơi càng vững vàng đó là vì họ không chỉ nhắm mục tiêu vào lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán. Rõ ràng, cổ phiếu được phát hành bởi một doanh nghiệp mang trong mình nhiều ý nghĩa hơn thế.

Việc mua nhiều cổ phiếu của một mã chứng khoán còn có thể thể hiện tham vọng nhà đầu tư muốn trở thành cổ đông nắm quyền quyết định của công ty họ cảm thấy hứng thú. Hoặc họ thật sự có ý muốn biến doanh nghiệp đó thành của mình,… Rất nhiều khả năng xảy ra mà chúng ta không thể đoán biết được.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm những điều bổ ích xoay quanh việc chơi chứng khoán!

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Ngành chứng khoán là ngành gì?

Cần bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán?

Chứng khoán forex là gì? Ưu nhược điểm có nó là gì?

trithucmoi.edu.vn tổng hợp