Máy ảnh trả góp giá rẻ không hề rẻ như chúng ta vẫn nghĩ ?

Máy ảnh là một sản phẩm công nghệ tương đối đắt tiền, chính vì thế mà những người không có điều kiện kinh tế khá giả thường tìm đến các sản phẩm đã qua sử dụng hoặc mua theo hình thức trả góp. Hai hình thức này đều có những rủi ro riêng, máy cũ thì rủi ro về mặt chất lượng, máy trả góp thì rủi ro về mặt tài chính. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến những rủi ro bạn gặp phải khi mua máy ảnh trả góp giá rẻ.

Có thực sự chúng ta đang mua máy ảnh trả góp giá rẻ

Chưa bao giờ mua trả góp một thứ gì đó mà chúng ta lại được mức giá rẻ, lợi ích đơn thuần của việc mua trả góp chính là chúng ta có ngay món đồ chúng ta cần, chỉ đơn giản là thỏa mãn nhu cầu tức thời của chúng ta. Còn lại chúng ta sẽ phải trả mức giá cao hơn nhiều so với giá bán tại thời điểm hiện tại của sản phẩm.

Người ta có thể gạch ra một mớ gạch đầu dòng của việc mua máy ảnh trả góp giá rẻ như:

  • Có ngay sản phẩm dù tài chính chưa cho phép
  • Không cần làm các thủ tục vay phức tạp tại ngân hàng
  • Thủ tục mua trả góp nhanh, gọn
  • Trước mắt chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ
  • Giảm gánh nặng tài chính

Nhưng những lợi ích trước mắt này thực sự làm lu mờ những con số sau đó. Hàng tháng chúng ta sẽ phải trả một phần tiền gốc và tiền lãi, lỡ đâu có quên đóng tiền góp đúng hẹn chúng ta còn bị phạt số tiền hàng trăm ngàn đồng. Số tiền này sẽ làm đè nặng áp lực kinh tế mỗi tháng của chúng ta trong một thời gian dài, thường các kỳ trả góp là từ 6 tháng đến 1 năm.

Lời khuyên cho những ai đang có ý định mua máy ảnh trả góp

Máy ảnh là thiết bị tương đối đắt tiền, một thân máy chuyên nghiệp thôi cũng đã lên tới con số trên dưới 20 triệu đồng, thêm các ống kính phụ kiện nữa thì một bộ máy ảnh có thể lên tới 50 triệu. Con số này khi mua trả góp có thể đội lên đến 60 triệu hoặc hơn thế, vì vậy chúng tôi muốn dành vài lời khuyên nếu như bạn vãn tin vào mua máy ảnh trả góp giá rẻ:

  • Nếu bạn định mua máy ảnh chuyên nghiệp để làm việc thì chắc chắn rằng số tiền kiếm được nhờ công việc đó có thể đảm đương được chi phí sinh hoạt hàng tháng và chi phí trả góp.
  • Chi phí tổng trả góp có hợp lý chưa, thời gian trả góp là bao lâu. So sánh với giá thực tế và nên nhớ rằng thời gian trả góp càng dài thì bạn càng thiệt.
  • Quản lý tốt tài chính và trả phần góp đúng hẹn. Nếu nguồn thu nhập không ổn định thì không nên mua trả góp.

Bài toán lãi suất và chiết khấu dòng tiền có thể khá phức tạp nên bạn không cần tìm hiểu quá sâu. Một chiếc máy ảnh trả góp giá rẻ là khi bạn hài lòng với mức góp và có khả năng góp. 

Xem thêm : Giờ có phải là thời của máy ảnh không gương lật giá rẻ ?