Nhiều ông lớn BĐS với mong muốn cải tạo chung cư cũ

Mời các bạn cập nhật thông tin bất động sản mới nhất được cập nhật chi tiết với những thông tin về việc cải tạo chung cư cũ được rất nhiều anh lớn trong ngành quan tâm.

Để triển khai thực hiện, các nhà đầu tư đã mời, thuê các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước nghiên cứu lập qui hoạch. Quá trình triển khai nghiên cứu đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, sở, ngành liên quan.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã yêu cầu các nhà đầu tư chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, phường có liên quan tổ chức khảo sát, điều tra xã hội học bổ sung làm cơ sở đề xuất ý tưởng qui hoạch theo 2 phương án. Trong đó phương án 1, theo đúng tầng cao và chỉ tiêu dân số theo qui hoạch, quy chế cao tầng được phê duyệt. Phương án 2 điều chỉnh chiều cao, chỉ tiêu để đảm bảo cân đối tài chính dự án.

Đại diện Sở qui hoạch Kiến trúc thông tin, hiện phương án 2 đang được hầu hết các nhà đầu tư đề xuất và đều tăng so với khung chiều cao đã quy định.

Trước quan ngại về việc điều chỉnh chiều cao chung cư cũ sẽ ảnh hưởng đến qui hoạch của thành phố và tạo thêm áp lực về hạ tầng xã hội, giao thông cho khu vực nội đô, ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho hay “Hà Nội đang thực hiện bài toán ngược để giải quyết vấn đề chung cư cũ mà đáp số của nó lại không nằm trong tay cơ quan qui hoạch kiến trúc”.

Cụ thể, theo Phó giám đốc Sở Qui hoạch Kiến trúc, thực tế qui hoạch không phải bất biến, nếu điều chỉnh nằm trong khung của luật cho phép, hoàn toàn có thể thực hiện được.

>>>Xem tiếp:https://vietnammoi.vn/gan-20-ong-lon-bat-dong-san-muon-cai-tao-chung-cu-cu-tai-ha-noi-20191120162514475.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12