Tại sao chung cư hiện nay không có tầng 13?

Hiện nay thị trường đua nhau xây nhà cao tầng đang rất là phổ biến đặc biệt ở các thành phố lớn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng con số những chung cư mộc lên ngày càng động và gia nhanh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc tại sao nhiều chung cư hiện nay không có tầng 13? Cùng tìm hiểu thắc mắc vấn đề này trong bài viết sau đây.

Nhiều người đã tìm hiểu và có thói quan sống trên những cân hộ tăng cao, Nhiều người cho rằng việc chọn mua căn hộ cao tầng không cần quá quan trọng đến yếu tố phong thủy như chọn mua nhà mặt đất, bởi phong thủy đã tồn tại lâu đời tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy đây là vấn đề sai lầm cần biết và tránh né để hạn chế rũ ro và mang mai mắn cho gia đình.

Chẳng thế mà trong các chung cư cao tầng, khi đi thang máy người ta thường thấy mất đi số 13 mà thay vào đó là tầng 12A, 12B. Không phải ngẫu nhiên mà toàn bộ những dự án chung cư cao trên 13 tầng lại bỏ qua con số này. Vậy con số này có ý nghĩa đặc biệt gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

tại sao chung cư không có tầng 13

Tìm hiểu ý nghĩa của con số 13

Nhiều nước Á Đông có quan niệm rằng con số 13 được coi là một con số xấu, mà hiện ở các nước phương Tây cũng quan niệm như thế, một điều ai cũng biết nhiều người xem thứ 6 ngày 13 là ngày của ma quỷ, không mai mắn cho nhiều người gày không may mắn và vô cùng xui xẻo với tất cả mọi người.

Hoặc có lẽ con số 13 với những người phương Tây còn gắn liền với hình ảnh bữa ăn cuối cùng của chúa Giesu nên đây là tượng trưng của sự không may. Nếu ghé thăm nước Anh hay Canada chắc chắn sẽ không thể tìm được một căn nhà nào có địa chỉ số 13. Có thể thấy con số không may này được người phương Tây vô cùng ghét bỏ cũng như có một phần sợ hãi. Đặc biệt tại hãng hàng không Đức, hàng ghế thứ 13 trên máy bay luôn thiếu. Họ cho rằng con số này có thể khiến máy bay gặp sự cố trên đường đi, là một con số cần cắt bỏ.

Dù đã che lấp bằng nhiều cách nhưng hầu hết những căn hộ vẫn có tầng 13, mức giá chi phí cho những căn hộ ở tầng này có giá thấp hơn các tầng khác. Nhiều dự án còn khắc phục bằng cách bố trí căn hộ thông tầng tại đây để không làm mất giá trị dự án.