Tiềm hiểu tại sao giá cà phê giảm mạnh trong thời gian qua

Giá cà phê hôm nay giảm mạnh trong tuần đầu do ảnh hưởng từ thị trường thế giới, các chuyên gia nhận định tiếp tục sẽ giảm trong cuối tháng, vậy tìm hiểu những nguyên nhân nào khuyến giá cà phê giảm như thế?

Đầu giờ sáng nay 24/5/2019 mức giá cà phê đang ở mức thấp, giá cà phê đang bán sáng nay ở mức 30,234 – 31.323 đồng/kg, so với thời gian năm trước mức giá chênh lệch (37,434 – 38,435 đồng/kg), mức giá cà phê hiện nay các tỉnh ở khu vực Tây Nguyên.

Tiềm hiểu tại sao giá cà phê giảm mạnh trong thời gian qua

Tìm hiểu tại sao gia cà phê giảm là do đâu?

Từ đầu năm đến nay, mức giá cà phê giảm mạnh, một phần do các nước trên thế giới sản xuất cung cấp trên thị trường khá lớn, ngoài ra tại Brazil sản lượng giảm mạnh một phần ảnh hưởng từ thời tiết, sản lượng cà phê ở Brazil đang ở mức cao nhất thế giới, giá trị xuất khẩu đạt mức kỹ lực.

Colombia cũng xuất khẩu cà phê ở mức cao kỷ lục của nước này. Uganda bán ra cũng nhiều, còn Việt Nam thì đẩy mạnh bán ra từ tháng 12/2015 đến nay… Những yếu tố đó khiến cho giá cà phê ở 2 sàn New Yok và London không thể đứng vững mà phải giảm xuống khá mạnh.

Một phần từ bộ nông nghiệp của Mỹ hiệp hội cà phê các nước trên thế giới báo cáo điều giảm sản lượng xuất khẩu cà phê.

Một phần thơi tiết ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản lượng cà phê cụ thể như: Brazil , Colombia… khiến năng suất các nước này trên thế giới đang được thiện nhiều, năng suất một phần được cải thiện rõ ràng.

Tại thị trường Việt Nam hàng tồn cà phê rất lớn khi bước vào thời vụ mới, ảnh hưởng đến việc ép giá không hề nhỏ đến các tiểu thương. Trái ngược lại những nước đang có sản lượng cà phê lớn vẫn dự trự và đi mua từ những nước khác, vì thế khuyến giá cà phê ở Việt Nam giảm liên tục, từ trước đến nay.

Thị trường giá cà phê hôm nay

Giá cà phê ở Gia Lai Sản lượng cà phê giảm 1,5 triệu bao

Dự tính giá cà phê arabica tăng 20% vào cuối năm 2019

Giá cà phê cầu đất hôm nay như thế nào?

trithucmoi.edu.vn tổng hợp