Tiền gửi tiết kiệm có kì hạn là gì?

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì? Tại sao phương thức này luôn là phương thức đầu tư cất giữ được nhiều người lựa chọn. Các vấn đề về kỳ hạn gửi, lãi suất tiết kiệm hay sổ tiết kiệm khi gửi tiền như thế nào ?

Tiền gửi tiết kiệm có kì hạn là gì?

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian định trước, được xác nhận trên sổ tiết kiệm và được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng nhận tiền và được bảo biểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

Tiền gửi có kỳ hạn là gì và các đặc điểm nổi bật của tiền gửi có kỳ hạn.

  • Lãi suất được ấn định từ trước và cố định trong suốt thời gian gửi.
  • Tiền lãi được tính hàng ngày và trả định kỳ hàng tháng/quý/năm tùy từng sản phẩm.
  • Phương thức trả lãi gồm có: trả trước, trả lãi sau, và trả lãi định kỳ. Đến thời điểm đáo hạn nếu khách hàng không đến lĩnh ngân hàng sẽ chủ động nhập lãi vào gốc và quay vòng thêm một kỳ hạn như kỳ hạn gửi tiết kiệm trước và áp dụng mức lãi suất quy định tại thời điểm xoay vòng

Cho nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ tiền gửi có kỳ hạn là gì và những đặc điểm của loại tiền gửi này, nhằm tính toán thời gian gửi và xoay vòng tốt nhất để đem lại những lợi ích cao nhất.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì? Tại sao phương thức này luôn là phương thức đầu tư cất giữ được nhiều người lựa chọn. Các vấn đề về kỳ hạn gửi, lãi suất tiết kiệm hay sổ tiết kiệm khi gửi tiền như thế nào ?

Tiền gửi có kì hạn là gì và những lưu ý khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Hiện nay, các ngân hàng đều thiết kế rất nhiều kỳ hạn gửi tiền để khách hàng linh hoạt lựa chọn, từ kỳ ngắn một vài tháng, thậm chí một vài tuần cho đến kỳ hạn vài năm. Kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất càng hấp dẫn. Tuy nhiên, kỳ hạn quá dài từ 2 đến 4 năm thì có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân của người gửi.

Mặt khác lãi suất tiền gửi , khách hàng nên tham khảo một loạt các ngân hàng xem mức lãi suất của nhà băng nào cao nhất nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi phụ khác trước khi gửi tiền tránh thiệt thòi quyền lợi bản thân.

Ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn hai lựa chọn đó là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất cố định sẽ được giữa nguyên trong suốt kì tiết kiệm, trong khi lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh theo từng quý hoặc từng tháng phụ thuộc vào chính sách chung của ngân hàng.

Lãi suất thả nổi có thể cao hoặc thấp hơn mức lãi suất ban đầu mà nhiều người gọi đó là trường hợp “hên xui”. Khách hàng cũng có thể chọn cách tính lãi cuối kỳ hoặc lãi ngày, lãi tháng nhưng thông thường, gửi tiết kiệm nhận lãi cuối kỳ có mức lãi suất tốt hơn.