Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của các ngân hàng lớn nhỏ, khách hàng dường như có nhiều sự lựa chọn hơn với mong muốn gửi tiền tiết kiệm. Lãi suất là một khái niệm vô cùng hấp dẫn đối với những cá nhân mong muốn gửi tiết kiệm

Vậy nên hình thức nào đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, cũng như có mức lãi suất cao và hợp lí thì sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của họ. Hiểu và nắm bắt được tâm lí này của khách hàng, các ngân hàng đã cho ra đời các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, một trong số đó phải kể đến loại hình tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì và cách thức áp dụng hình thức gửi tiết kiệm này ?

Theo từ điển Kinh tế học của Đại học Kinh tế quốc dân, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là tiền gửi ở các ngân hàng và định chế nhận tiền gửi khác mà người gửi có quyền chuyển khoản bằng séc hay rút ra mà không cần báo trước.

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có tính thanh khoản cao nhất mà cá nhân có thể mở. Chính vì tính thanh khoản cao của loại hình gửi tiết kiệm này mà lãi suất không kỳ hạn cũng sẽ ở mức thấp để đảm bảo cho tính an toàn của các ngân hàng trong quá trình huy động vốn.

Thông thường người tiêu dùng chọn hình thức tiết kiệm không kỳ hạn này là để mục đích nhờ ngân hàng giữ tiền giúp một thời gian và sẽ rút bất cứ lúc nào cần thiết. Các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh thường sử dụng hình thức này với mục đích có thể rút tiền bất cứ lúc nào cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của các ngân hàng lớn nhỏ, khách hàng dường như có nhiều sự lựa chọn hơn với mong muốn gửi tiền tiết kiệm. Lãi suất là một khái niệm vô cùng hấp dẫn đối với những cá nhân mong muốn gửi tiết kiệm

Có nên sử dụng dịch vụ Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn hay không?

Đối với tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, đúng như tên gọi của nó, bạn có thể rút tiền ra bất kỳ lúc nào cần. Tiền gửi không kỳ hạn chủ yếu nhằm thực hiện mục đích tích lũy là chính vì thế nên lãi suất không kỳ hạn thường khá thấp, dưới 0,5%/năm.

Thế nhưng, gửi tiết kiệm không kỳ hạn không chỉ là giải pháp tối ưu cho các khách hàng đang tìm kiếm một loại hình gửi tiền an toàn mà vẫn đảm bảo có thêm một khoản lãi nhỏ từ các mức lãi suất thấp của ngân hàng.

Dĩ nhiên, cũng đừng lo lắng vì khi rút tiền trước kỳ hạn, bạn cũng sẽ không phải mất bất cứ một khoản phí nào từ phía ngân hàng cả và mặc dù thấp hơn lãi suất tiền gửi có kỳ hạn nhưng tiền gửi tiết kiệm khong kỳ hạn vẫn có lãi suất cao hơn nhiều so với tài khoản thanh toán hay tài khoản giao dịch thông thường.