Tìm hiểu ngay cách bảo vệ facebook không bị hack

Trong những bài viết trước đã chia sẻ cho các bạn cách để lấy lại nick facebook, tuy nhiên trong bài viết này hơi khác một tý trithucviet.edu.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về cách bảo vệ để facebook mình sẽ không bị hack.

Cách bảo vệ facebook không bị hack

1. Cảnh báo đăng nhập

Với tính năng này, chúng ta sẽ nhận được một thông báo cứ mỗi khi tài khoản Facebook của mình được đăng nhập từ một máy tính hoặc thiết bị lạ. Theo đó, thông báo này sẽ hiển thị một cách rất chi tiết thông tin về thời gian, địa điểm và thiết bị mà tài khoản Facebook vừa đăng nhập. Từ đó giúp chúng ta phát hiện và xử lý kịp thời trong trường hợp bị người lạ xâm nhập vào tài khoản.

>>>xem thêm: Cách lấy lại facebook bị hack

2. Xét duyệt đăng nhập

Ngoài cảnh báo đăng nhập, Facebook còn cung cấp cho người dùng một tính năng khác có tên Xét duyệt đăng nhập (Login Approvals).

3. Số liên lạc đáng tin cậy

Khi đã thiết lập 2 tính năng ở trên đồng nghĩa với việc tài khoản Facebook của bạn đã rất an toàn. Tuy nhiên, chúng ta phải nên đề phòng cho trường hợp xấu nhất là đã bị hack tài khoản nhưng vẫn có thể nhanh chóng lấy lại được.

4. Liên hệ thừa kế

Nói dễ hiểu thì đây là một tùy chọn cho phép một tài khoản khác được chúng ta thiết lập từ trước có thể quản lý tài khoản Facebook của mình khi “đi về nơi xa lắm”. Tất nhiên, chẳng ai có thể biết trước được cuộc sống sẽ xảy ra điều gì, cho nên dù sao thì cẩn thận cũng hơn.

Đây là 4 cách bạn phải làm cho tài khoản facebook cá nhân của mình để tránh tình trạng facebook bị hack. Hãy áp dụng để facebook của mình được bảo vệ nhé.