Tin tức nóng Bình Định: Phát triển nhờ mô hình nuôi gà mới

Tại thôn Tùng Chánh huyện Phù Cát tỉnh Bình Định. Tin tức nóng Bình Định đưa tin vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Sang hiện nay đã hơn 50 tuổi. Câu cuyện kỳ tích mà hai vợ chồng đã cùng nhau trải qua là một đời sương gió sống trong nghèo khổ. Để trở thành tỷ phú nuôi gà ở làng quê nghèo họ đã vượt qua vô vàng khó khăn.

Tin tức nóng Bình Định hôm nay

Từng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, vay vốn ngân hàng có lúc họ đã tính đến chuyện bán đất đai nhà cửa để trả nợ.

Tin tức nóng Bình Định  cho biết vào thời điểm năm 2000, hai vợ chồng dành dụm được số vốn ít ỏi, mua được 3 ha đất ở thôn Tùng Chánh, rồi bắt đầu khởi nghiệp với hơn 500 con gà. Lần đầu tiên nuôi ít nên vợ chồng anh cũng thu được 20 triệu đồng. Ban đầu có vốn, anh Sang quyết định đầu tư nuôi lứa tiếp theo với hơn 3.000 con gà. Thật không may, lần này do tình tình bão lũ, dịch bệnh lỗ gấp 3 lần ban đầu, giá gà rẻ không thu hồi được vốn. Anh Sang kể lại “Cuộc sống quá khổ cực nên vợ chồng quyết định đi làm ăn ở xa. Anh Sang thì ở nhà làm nghề mộc nuôi  còn vợ vào miền Nam đi bán hàng rong”

Nhưng tình hình không được cải thiện về kinh tế nên anh quyết định quay trở lại con đường chăn nuôi lợn trồng điều. Thất bại là mẹ của thành công, dù thua lỗ nặng nhưng vợ chồng anh Sang không bao giờ nản chí. Đặc biệt, nhờ các lớp tập huấn trong Hội Nông dân huyện Phù Cát và hướng dẫn vay vốn tại ngân hàng, anh Sang bắt tay vào việc trồng điều, nuôi gà, lợn.

Khi việc chăn nuôi và trồng trọt ổn định và cây điều cho nhiều vụ thu hoạch, năm 2013 vợ chồng anh Sang quyết tâm làm ăn lớn hơn, đầu tư trang trại với số tiền gần hơn 5 tỷ đồng. Đây là khoảng thời gian vợ chồng anh mất ăn mất ngủ. Chưa kịp phát triển thì trang trại bất ngờ thua lỗ lên đến 3 tỷ đồng khi hàng trăm con lợn  phải bán tháo vì giá lao dốc không phanh.

Sau trận làm ăn thua lỗ bạc tỷ này , vợ chồng anh Sang quyết định đem sổ đỏ đi cầm đất đai ruộng vườn.

Sau khi có vốn trở lại, anh Sang chú tâm vào việc chăn nuôi g. Lần này anh đặc biệt chú trọng vấn đề cách chống dịch bệnh cho vật nuôi. Chính gì vậy  cửa ngõ vào trang được anh quản lý rất nghiêm khắt,  người lạ không thể tự động âm nhập vào khu chăn nuôi nhằm tránh bị dịch bệnh lây lan.

Ngoài việc bảo vệ và khử trùng bằng vôi, để vào được trang trại thì bắt buộc phải trải qua nhiều bước kiểm tra chặt chẽ, thực hiện đầy đủ các bước từ sát trùng cho đến khử vi khuẩn. Nhờ vậy, trang trại không hề có dịch bệnh cúm

Sau nhiều năm gây dựng, anh đã trở thành tỷ phú vùng Bình định với việc xây dựng trang trại. Tin tức nóng Bình Định cập nhật thông tin hôm đến đây là hết. Các bạn đón theo dõi tin tức Bình Định hôm nay vào hôm sau nhé!