Vietjet giảm 50% giá vé cho tất cả đường bay

CTP Hàng không Vietjet (Vietjet Air – Mã: VJC) vừa ra thông báo giảm giá vé tất cả các đường bay trong nước và quốc tế. Theo đó, các khách hàng chỉ cần check in online Vietjet Air nhập mã khuyến mãi BOOKNOW50 bảng giá vé giảm 50% sẽ xuất hiện. Mức giá vé này chưa bao gồm thuế phí.

ĐỌC THÊM: https://vietnammoi.vn/huong-dan-check-in-online-vietjet-air-164622.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=SEO&utm_campaign=Thang4

Thời gian áp dụng khuyến mãi cả ngày từ 20/2 đến 29/2; thời gian bay áp dụng từ 20/2 đến 27/4.

Vietjet giảm 50% giá vé cho tất cả đường bay - Ảnh 1.

Bảng giá vé giảm 50% của Vietjet khi nhập mã BOOKNOW50

Động thái tung khuyến mãi mạnh mẽ của Vietjet được đánh giá là biện pháp kích thích người dân trong nước tăng cường sử dụng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ nhu cầu du lịch, công tác… Nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh do virus corona gây ra đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam với cả 16 ca nhiễm đến thời điểm hiện tại đã được chữa khỏi.

Không chỉ riêng Vietjet, các hãng hàng không khác của Việt Nam cũng đồng loạt tung gói khuyến mãi hấp dẫn.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) bán vé bay tuyến Hà Nội – TP HCM 199.000 đồng/chiều (589.000 đồng/chiều đã gồm thuế, lệ phí) với các chuyến bay khởi hành trước 6h00 hoặc sau 21h00.

Ngoài khung giờ trên, mức giá bán vé là 222.000 đồng/chiều (615.000 đồng/chiều đã gồm thuế, lệ phí). Thời gian mua vé khuyến mãi và hành trình áp dụng từ 19/2 đến 31/3.

Công ty con của Vietnam Airlines, Hãng hàng không Jetstar tung gói khuyến mãi “Mua 4 tặng 1” trên tất cả các đường bay nội địa. Theo đó, nhóm hành khách đi từ 4 người trở lên có thời gian đặt chỗ và khởi hành trong giai đoạn từ ngày 14/2 đến 31/5/2020 (không áp dụng cho giai đoạn từ 28/4 – 5/5/2020), sẽ được hoàn tiền vé một người.

Hàng không Việt Nam cũng như hàng không Châu Á bị ảnh hưởng nặng nề do việc tạm dừng các đường bay đến/đi từ Trung Quốc đại lục và nhu cầu đi lại hạn chế của người dân. Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam mỗi năm chiếm gần 1/3 tổng lượng khách quốc tế, khoảng 90% trong số này di chuyển bằng đường máy bay. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo nhu cầu du lịch của hành khách phương Tây đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng sẽ giảm sút phần nào do lo ngại dịch bệnh.

Báo cáo mới đây của Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam – Đinh Việt Thắng, ước tích thiệt hại của ngành hàng không lên tới 10.000 tỉ đồng tính đến 10/2. Vietnam Airlines công bố rằng hãng thiệt hại khoảng 250 tỉ đồng mỗi tuần vì sự kiện “thiên nga đen” kể trên, các hãng bay khác chưa có thông báo chính thức.

Trong những nỗ lực phòng ngừa rủi ro trong tương lai, giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc và tìm kiếm những nguồn thu mới, Vietjet mới đây tiến hành mở thêm ba đường bay khai thác thị trường Ấn Độ qui mô 1,3 tỉ dân. Theo đó các đường bay Đà Nẵng – New Delhi và Hà Nội – Mumbai được khai thác 5 chuyến/tuần và 3 chuyến/ tuần trong khi đường bay TP HCM – Mumbai khai thác 4 chuyến/ tuần, bắt đầu từ trung tuần tháng 5.